Chiêu sinh thường xuyên, khai giảng ngày sau tết lớp học Zbrush online
- Khai giảng thứ 2 ngày 3/2/2020 (mồng 10 tết) - Lớp sẽ học vào lúc 8 giờ tối thứ 2 và thứ 5 hàng tuần.
- Link vào lớp học: https://join.skype.com/I1PBHFTmqIrQ
Các bạn có thể học thử 2 bài có sẵn trong lớp, rồi tự quyết định có học tiếp hay không:
- Link chi tiết nội dung chương trình và đăng ký học: http://bit.ly/2ZfU6Cm
- Tải phần mềm skype, mục dành cho Skype for Desktop, click vào Get Skype for Windowns để tải theo link: https://www.skype.com/en/get-skype/
+ Trong khóa học các bạn sẽ sở hữu:
- Tài liệu hướng dẫn sử dụng Zbrush full hơn 280 trang bằng tiếng Việt.
- Bộ sưu tập nhiều công cụ alpha, brush chế tác các hoa văn cổ điển thời Phục Hưng theo kiểu nội thất Baroque, Rococo, làm vải, rồng… dung lượng hơn 40GB. Và sẽ được cập nhật thường xuyên trong lớp. Kiểu trang trí cổ điển này hiện nay đang được ưa chuộng tại VN và thế giới.
- Bộ sưu tập các file .bip làm hoạt hình trên 20 GB.

Feb 27

Hiện nay trong các lĩnh vực như ngành thiết kế quảng cáo, vẽ đồ họa 3d, thiết kế 3d max, nghề dồ họa hay như ngành mới nhất hiện nay là 3d print models cho các nhu cầu của khách hàng. Tất cả đều đụng chạm sử dụng tới phần mềm mạnh zbrush, nhất là sử dụng zbrush 4R7. Vậy làm sao có thể sử dụng các tính năng nâng cao mà không thể nào bỏ qua nền móng cơ bản.

Trong hướng dẫn này, cho chúng ta thấy làm thế nào để nhanh chóng thêm các giác hút vào xúc tu của một vật thể bằng cách sử dụng ZModeler Brush và NanoMesh trong ZBrush 4R7.


Các bạn hãy theo dõi ví dụ trong video nhé.

1-     Đầu tiên hãy chọn đối tượng Spiral3D trong bảng công cụ để modeling. Vào bảng phụ trong Tool là Initialize kéo các thanh trượt thử nghiệm cho đến khi được hình ưng ý, cụ thể là thanh trượt AlignX,Y,Z để tạo hình căn bản trước. Và hãy thử nghiệm với các thanh trượt có giá trị khác bên dưới (không ai ngăn cấm chúng ta làm chuyện này cả)


2-     Khi đã vừa ý hãy bấm chuyển đổi đối tượng sang PolyMesh3D bằng cách bấm nút này ở phía trên. Lúc này trong bảng công cụ sẽ xuất hiện vật thể mới chỉnh sửa được trên đầu bảng Tool với tên mặc định là PM3D_Spiral3D_1.


3-     Lưu ý là chúng ta phải bật PolyF để nhìn thấy toàn bộ cấu trúc lưới của vật thể nhé. Hãy dùng thử sơ một vài brush căn bản để thử nghiệm. Lúc này chúng ta tiếp tục vào bảng Brush để tìm chọn brush Zmodeler. Sau khi chọn xong, chúng ta phóng to vật lên một chút cho dễ nhìn phân biệt các polygon.

 

Đưa chuột lướt qua các bề mặt của từng polygon. Khi nào thấy 4 cạnh của một polygon đều hiện rõ màu đỏ, lúc đó hãy click chuột phải. Đầu tiên ta chọn như ví dụ (các thứ khác để mặc định) để chỉnh lại các cạnh, như thêm (để chuột vào từng cạnh và click chuột) bớt cạnh (bấm phím Alt và click chuột) di chuyển cho phù hợp với đối tượng:

 


 

Sau khi chỉnh xong ta lại vào bảng trên (bấm phím dài hoặc chuột phải) chọn A single Poly, nhằm có thể chọn từng poly mong muốn.


Đến bước này, các bạn có thể tự theo dõi video xem và có thể học đồ họa trực tuyến được rồi (nếu không rõ xin bạn đọc kỹ bài viết về tính năng mới của Zbrush 4R7:

 

Ten Minute Tentacle from Eric Keller on Vimeo.

-----------------------------------------------------------------------------------
Bài được đọc nhiều nhất
Đăng ký ngay lớp học Zbrush online: http://bit.ly/2ZfU6Cm
RSS

RECENT POSTS


SEARCH


ARCHIVETOPICS
Tự học Zbrush Học Zbrush Online | Về tác giả | Bản đầy đủ | Hướng dẫn bài tập Free | Lý thuyết |