Mar 9

Có một số bạn làm nữ trang hỏi cách làm thế nào để xuất ra file STL từ ngay trong Zbrush nhằm đem qua các máy in 3D (vì các phần mềm in 3d thường đòi hỏi kiểu file dạng .STL).

Các bước hướng dẫn này sẽ chỉ thao tác để đạt được những yêu cầu đó.
 

Đầu tiên ta phải tìm cách hạ points và polygon xuống mức thấp nhất có thể, nhằm giảm dung lượng, xuất sang flie .STL dùng cho máy in in 3D.

 

Sau khi thiết kế được một đối tượng vừa ý. Ta hãy nhìn số lượng điểm (Points) trong ví dụ là tổng số 3,1 triệu điểm. Còn điểm đang được kích hoạt là 1,2 triệu. Nếu để nguyên số lượng này khi xuất sang file STL đi in 3D, ta sẽ có một file STL với dung lượng khá lớn khoảng 307 Mb 

 

Sau đây ta sẽ làm từng bước để hạ số điểm (Points) xuống để giảm dung lượng khi xuất mà không làm thay đổi chi tiết trên đối tượng.

 

Theo từng bước như sau: Bước 1 (vào Zplugin), bước 2 (nhấn Decimation Master), bước 3 (Bấm tiếp vào Pre-process-Current). Lúc này Zbrush sẽ tính toán để hạ số điểm xuống. Ta hãy đợi một lúc. 

Sau khi Zbrush dừng và tiếp tục các bước tiếp theo:

Vào lại Zplugin, bấm tiếp vào nút lệnh Decimate Current. 

Lúc này nhìn lên dòng trạng thái báo số points đã giảm đi nhiều:Bây giờ tới bước xuất file sang dạng .STL để đưa qua các máy in 3D:

 

Vào lại Zplugin, tới lệnh 3D Print Exporter, tiếp tục nhấn lệnh STL, Zbrush sẽ xuất file, ta chỉ việc chọn nơi save cất giữ file.


Khi nhập file STL để chỉnh sửa, thì ta làm các bước như vậy, nhưng không nhấn STL mà nhấn lệnh STL Import. 

Chúc các bạn sức khỏe và ngày càng làm chủ được phần mềm dễ mến mà cứng đầu này.
-----------------------------------------------------------------------------------
Bài được đọc nhiều nhất
Đăng ký ngay lớp học Zbrush online: http://bit.ly/2ZfU6Cm
RSS

RECENT POSTS


SEARCH


ARCHIVETOPICS
Tự học Zbrush Giới thiệu | Bản đầy đủ | Lớp học Zbrush online | Hướng dẫn bài tập Free | Lý thuyết | Về tác giả |